หน้าแรก     ประวัติของFamilyRilakkuma    ประวัติของRilakkuma      ประวัติของKorilakkuma    ประวัติของKiiroitori     ผู้จัดทำ

 

Rilakkuma

 

Rilakkuma
ตอนนี้กระแสเจ้าหมีพักผ่อน หมีชิล หรือเจ้าหมีขี้เกียจ Rilakkuma (リラックマ) คาแร็คเตอร์จาก ค่าย San-xประเทศญี่ปุ่น กำลังมาแรงเหลือเกินในประเทศไทย แล้วก็เชื่อว่าในประเทศอื่นๆ ทั่วโลกก็เช่นเดียวกัน และเนื่องจากในช่วงเดือนกันยายนในปี 2003 นั้นเป็นเดือนที่ San-x ได้เปิดตัวเจ้าหมีรีแลคคุมะออกมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน จึงขอแนะนำความเป็นมาของเจ้าหมีสีน้ำตาลและผองเพื่อนสุดน่ารักน่ากอดให้ทุกคนได้รู้จักกันอย่างคร่าวๆ ซักหน่อยก็แล้วกันนะ มาเริ่มกันที่ ประวัติ ความเป็นมา ของเจ้าหมีพักผ่อน รีแลคคุมะ กันก่อนก็แล้วกันนะจ๊ะ
Rilakkuma เป็นคาแร็คเตอร์ในบริษัท San-x ออกแบบโดยนักออกแบบคาแร็คเตอร์ Aki Condo ผู้ออกแบบนั้นได้แรงบัลดาลใจมาจากความสนใจที่จะเลี้ยงสัตว์ เพื่อไว้ผ่อนคลายความเครียดจากการงานที่ยุ่งเหยิงบ้าง แต่ด้วยการทำงานที่ยุ่งอยู่ตลอดเวลาทำให้ได้แต่คิด หลังจากนั้นเธอก็ทำให้ไอเดียที่อยู่ในจินตนาการของเธอเกิดมาเป็นคาแร็คเตอร์ที่ชอบใช้ชีวิตแบบสบายๆ มีท่าทางรีแล็กซ์อยู่ตลอดเวลา และคาแร็คเตอร์ประเภทหมีนั้นผู้ออกแบบยังไม่เคยได้ลองออกแบบซักที จึงกลายมาเป็น เจ้าหมีสีนำตาล รีแลคคุมะ เป็นคาแร็คเตอร์ลำดับที่สามในการออกแบบของเค้าต่อจากAmaguri Chan และ Mikan Bouya ที่ออกแบบไปเมื่อปี 2002
ที่มาของชื่อ Rilakkuma นั้นมาจากคำศัพท์สองคำในภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่นเอามารวมกัน ดังนี้ Relax ในภาษาอังกฤษที่แปลว่า ผ่อนคลาย สบายๆ ชิลๆ (หากเขียนในสไตล์ทับศัพท์โรมันจิแบบภาษาญี่ปุ่นจะเขียนได้ดังนี้ Rilak) และ Kuma ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า หมี พอเอามารวมกันจึงกลายเป็น Rilakkuma ซึ่งแปลแบบตรงตัวว่า หมีพักผ่อน หมีชิล หรือเจ้าหมีขี้เกียจ แบบไหนก็ได้แล้วแต่จะชอบเรียกกัน แค่การตั้งชื่อก็รู้สึกรีแล็กซ์กันขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ย
ต่อมาในปี 2004 เพื่อนซี้ของรีแลคคุมะก็ได้ถูกเปิดตัวขึ้นมา นั่นก็คือ น้องหมีสีขาวตัวเล็ก น่ารักแข็งแรง แสนซน เธอชื่อว่า Korilakkuma และ นกสีเหลืองผู้รักความสะอาดเป็นที่หนึ่ง Kiiroitori ไปดูประวัติส่วนตัวของรีแลคคุมะและเพื่อนๆ กันบ้างดีกว่า

 

 สงวนลิขสิทธิ์ © Rilakkuma