หน้าแรก      ประวัติของFamilyRilakkuma    ประวัติของRilakkuma     ประวัติของKorilakkuma       ประวัติของKiiroitori     ผู้จัดทำ

 

ประวัติ Kiiroitoriชื่อจริง : Kiiroitori (キイロイトリ)
ที่มาของชื่อตรงกับลักษณะของคาแร็คเตอร์ตัวนี้อยู่พอดี Kiiro (キイロイ) แปลว่า สีเหลือง tori (トリ) แปลว่า นก รวมกันอ่านว่า คิอิโระอิโทะริ แปลความหมายของชื่อแบบตรงตัวได้ว่า นกสีเหลือง (ดูเหมือนว่าบางคนคิดว่าเจ้าตัวนี้เป็นไก่หรือเป็ดซะงั้น แต่ก็เหมือนมากจริงๆ แหละ) เจ้าตัวนี้ถูก คาโอรุ เก็บมาเลี้ยง ตอนแรกก็อยู่ในกรงนกดีอยู่หรอก เพราะเป็นนกที่รักความสะอาดมาก แต่ทนเห็นรีแลคคุมะที่ชอบกินขนมหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน กับโคะรีแลคคุมะที่ชอบเล่นซนไม่ยอมเก็บของเล่นไม่ไหว จึงต้องออกมาอยู่นอกกรง เพื่อเป็นพ่อบ้านคอยทำความสะอาดให้กับเจ้าหมีสุดกวนทั้งสองตัว
เพศ : ทางต้นสังกัดไม่ได้ระบุเพศมาแต่คิดว่าเป็น ผู้ชาย นะ
ลักษณะภายนอก : ขนสีเหลือง ปากสีส้ม ตัวเล็ก อ้วนกลม ปีกสั้น มีผมชี้ตั้งเป็นตัว V อยู่บนหัวสองเส้น
ลักษณะนิสัย : รักสะอาด รู้สึกสนุกเมื่อได้ทำความสะอาด เพราะบางทีอาจได้รับรางวัลจากคาโอรุ ชอบเก็บสะสมเหรียญที่ได้ไปเจอระหว่างการทำความสะอาด และไปเก็บไว้ในขวดแก้วที่มีฝาปิด ชอบปีนขึ้นไปบนตัวของรีแลคคุมะเพราะคิดว่าเหมือนภูเขาหมีซะงั้น และสนุกกับการทำความสะอาดเส้นผมสองเส้นของตัวเองอยู่เสมอ บางทีก็มีท่าทีโมโห ต้องคอยดุตักเตือนเจ้าหมีทั้งสองเวลาที่ทำบ้านรก หรือเล่นซนกันมากจนเกินไป แถมยังต้องซักผ้าให้กับหมีแสบทั้งสองอีกด้วย
 สงวนลิขสิทธิ์ © Rilakkuma